ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

สนใจติดต่อลงแบนเนอร์โฆษณา หรือปักหมุดกระทู้ คลิกที่นี่

สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/EverestClubThailand/
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้

ผู้เขียน หัวข้อ: TIRESBID รีวิวยางเปรียบเทียบ : SP LT37 Vs Altrust LT Vs MA579 Tyre System  (อ่าน 1814 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tiresbidonline

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 12018
 • กระทู้: 79
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: Bangkok
 • ชื่อเล่น: Josh
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและคุณลูกค้าไทร์บิดทุกท่าน จอร์จไทร์บิด ขอต้อนรับทุกท่านครับ ในวันนี้เราจะมารีวิวยางรถกระบะบรรทุกหนักกัน ขอเอาใจสายเชิงพาณิชย์ หรือ สายปิคอัพอเนกประสงค์กันบ้างนะครับ โดยจอร์จและผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ ได้คัดเลือดคัดสรรยางราคาย่อมเยาแต่คุณภาพคุ้มราคานำมาทดสอบทางเลือกกันถึง 3 รุ่น เริ่มกันที่ Dunlop SP LT37 นิยามว่า “ แข็งแรง ทนทาน สำหรับทั้งรถบ้านและรถบรรทุกสินค้า “ Apollo Altrust LT “ บรรทุกอึด ทนทาน นุ่มนวล สูตรประหยัดน้ำมัน ” และ Maxxis MA579 “ บรรทุกหนัก – หนักมาก ระดับมืออาชีพเลือกใช้ ” ยางไซส์ทดสอบ 205/70R15 บรรทุกหนักราวๆ 1 ตัน เริ่มกันเลยครับ

การยึดเกาะถนน สำหรับถนนแห้งวิ่งขับในเมือง ความมั่นใจและความแข็งแรงการรองรับน้ำหนัก ต้องยกให้ Maxxis MA579 ครับ ด้วยลักษณะดอกยางแบบผสมและโครงสร้างเข็มขัดรัดหน้ายางถึง2ชั้นช่วยเพิ่มความแข็งแรง ซับแรงกระแทกได้ดีบนท้องถนน เทียบกับ Apollo Altrust LT กลับรู้สึกให้ความสบาย การควบคุมหลังพวงมาลัย คล่องตัวมากกว่าครับ ส่วนทาง Dunlop SP LT37 ลายดอกยางแบบระเอียด ความหนึบเกาะถนนทำได้ดีไม่แพ้กัน แต่ด้วยยางไม่ได้ออกแบบเพื่อบรรทุกหนักแต่ไม่เกิดความรู้สึกกังวลแต่อย่างใด ถือว่าโอเครอยู่ครับ

ระยะเบรก ด้วยความเร็วทดสอบ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถนนแห้ง  Dunlop SP LT37 ได้คะแนนนำขึ้นมาในจุดนี้ครับ ด้วยยางออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันมากกว่า ดังนั้นการเบรกทำได้ดีกว่าพอสมควร ถัดมา Apollo Altrust LT ทำได้ดีกว่าเล็กน้อยเทียบกับ Maxxis MA579 โดยรวมใกล้เคียงกันครับ ส่วนถนนเปียก Maxxis MA579 ความโดดเด่นมากที่สุด ด้วยอาการเหินน้ำขณะวิ่งผ่านทางเปียก ทำให้ชนะไปในจุดนี้ รองลงมาจะเป็น Dunlop SP LT37 ถือว่าไม่มีอาการเหินน้ำให้เห็นเช่นกัน สุดท้าย Apollo Altrust LT มีอาการเหินน้ำเล็กๆครับ หากไม่ได้ใช้ความเร็วสูงมากวิ่งผ่านฉลุยได้ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับ

ความนุ่มเงียบ เริ่มที่ความนุ่มนวล Dunlop SP LT37 ให้ความนุ่มนวลมากที่สุดครับ เพื่อทดสอบใช้งานจริง รองลงมาจะเป็น Maxxis MA579 ด้วยเส้นลวดรัดขอบยางด้านใน ทำใหนุ่มนวลการขับขี่ และ Apollo Altrust LT จะมีความนุ่มนวลน้อยที่สุดตามลำดับครับ ถัดมาความนุ่มเงียบ ยังคงให้ Dunlop SP LT37 อันดับหนึ่งครับ ส่วน Apollo Altrust LT และ Maxxis MA579 ถือว่าใกล้เคียงกันครับ ยังมีเสียงแทรกเข้ามาในจังหวะเลี้ยวโค้ง หรือ ขึ้นทางด่วนมีอาการแฉลบของยางในระดับนึง แต่เสียงไม่ได้ดังจนน่ากลัวถือว่าเกณฑ์พอรับได้ครับ

ความคุ้มค่า จากยางไซส์ติดรถทดสอบ 205/70R15 หากเทียบกับเกรดของแบรนด์แล้วทาง Dunlop SP LT37 คาดการณ์ว่าจะราคาสูงที่สุด รองลงมา Apollo และ Maxxis ใกล้เคียงกัน ใช่ไหมละครับ แต่บอกเลยว่าผิดถนัด เพราะยางถูกที่สุดกับเป็น Dunlop SP LT37 (1), Maxxis MA579(2) และ Apollo Altrust LT (3) ส่วนต่างแต่ละรุ่นประมาณ 400 – 650 บาท / เส้น (ราคาเฉพาะยางไซส์นี้เท่านั้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง)

สรุปภาพรวม หากเพื่อนใช้รถปิคอัพหรือรถกระบะบรรทุก เพื่อการส่วนตัวบ้างและใช้เชิงพาณิชย์ด้วย ถือว่ายาง Dunlop SP LT37 ทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ จากเทคโนโลยีและเมื่อเทียบกับราคาบอกเลยว่า คุ้มค่าสุดๆ หากเพื่อนๆชื่นชอบความพิเศษ Apollo Altrust LT สูตรยางประหยัดน้ำมัน มักจะหาได้ยากในประเภทยางเชิงพาณิชย์บรรทุกหนัก และ เน้นความนุ่มนวล แถมยางเพิ่งออกมาใหม่ล่าสุด ถือว่าตอบโจทย์เลยครับ และ สุดท้าย Maxxis MA579 ที่สุดของยางบรรทุกหนักได้มากกว่าอีก 2 รุ่นที่เทียบกัน เด่นทางบรรทุกหนักมากกว่าจะตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจและการใช้งานในการรีวิวครั้งนี้มากที่สุด แต่ไม่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปหรือส่วนตัวเลย เพราะเทคโนโลยีและการสนับสนุนในการใช้งานชีวิตประจำวันค่อนข้างน้อยครับ หวังจะเป็นประโยชน์นะครับ

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก, ราคายางมิชลิน, ยาง dunlop, ยาง maxxis, ยาง apollo, ยางบริดสโตน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 ก.ค. 2019, 16:34:33 โดย tiresbidonline »