ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
TripleN168
Bn EV

สนใจติดต่อลงแบนเนอร์โฆษณา หรือปักหมุดกระทู้ คลิกที่นี่

สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/EverestClubThailand/
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Ford Everest 2015

หน้า: [1] 2 3 4
3
มีข่าวดีมาบอก!!

ทิพยประกันภัย ร่วมกับ คาร์คลับไทยแลนด์ มอบสิทธิ์เบี้ยประกันภัยในราคาพิเศษให้กับสมาชิก Everest Club Thailand เพียงคลิกลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ที่ https://landingpage.tipinsure.com/Ford-Everest

รับส่วนลดพิเศษยิ่งกว่า!! เมื่อลงทะเบียนถึงจำนวนที่กำหนด
กดไลค์ กดแชร์ ชวนเพื่อนมาร่วมลงทะเบียนกันเยอะๆได้เลยครับ

#ทิพยประกันภัย
#CarClubThailand
#EverestClubThailand

10
ประกาศแต่งตั้ง ทีมงาน EVEREST CLUB THAILAND ชุดที่ 1

เนื่องด้วยที่ผ่านมาทางคลับได้มีจัดกิจกรรมมีตติ้งและรวมกลุ่มกันไปบ้างแล้วหลายครั้ง เพื่อเป็นการรวมรวมสมาชิกและทำความรู้จักกันในกลุ่ม ตลอดจนหาอาสาสมัครเพื่อเข้ามาเป็นตัวแทนของสมาชิกในการเข้ามาบริหารดูแลคลับและส่วนรวม จนได้ตั้งเป็นทีมงานชุดที่ 1 ขึ้นมา ซึ่งมีรายชื่อดังต่อไปนี้

1. Super_G คุณจี ประธาน
2. คุณพุฒ รองประธาน // บัญชี
3. กบน้อย คุณกบ รองประธาน // ผู้ดูแลโซนภาคกลาง
4. คุณศักดิ์ รองประธาน // ผู้ดูแลโซนภาคตะวันออก
5. pskorat คุณประสิทธิ์ รองประธาน // ผู้ดูแลโซนภาคอีสาน
6. Wandee คุณดี เลขานุการ // เหรัญญิก
7. mrppjford No.011 คุณโจ้ ผู้ช่วยเลขานุการ // บัญชี
8. mongkol คุณป้ำ สันทนาการและกิจกรรม
9. kemumaki คุณคุน ผู้ดูแลเครือข่ายภาคเหนือ
10. AWD17 คุณต่อ ผู้ดูแลเวปไซต์และเฟสบุ๊ค // ผู้ดูแลโซนภาคใต้
11. Series9 คุณเอก ผู้ดูแลเวปไซต์และเฟสบุ๊ค
12. PEK คุณเป๊ก ผู้ดูแลเวปไซต์และเฟสบุ๊ค

โดยทางทีมงานชุดที่ 1 นี้ จะมีวาระในการทำงาน 2 ปี ซึ่งจะได้เข้ามาดูแลในส่วนต่างๆทั้งเว็บคลับ เฟสบุ๊คกลุ่ม แฟนเพจ และอื่นๆ โดยหลังจากนี้ ทางแอ๊ดมินจะมาร่วมเป็นหนึ่งในทีมงาน เพื่อร่วมกันทำงานต่อไป หลังจากนั้นจะมาคัดเลือกและหาอาสาสมัครทีมงานชุดใหม่อีกครั้งต่อไปในทุกๆ 2 ปีครับ

จึงแจ้งมาเพื่อสมาชิกทุกท่านทราบโดยทั่วกัน

ประกาศ ณ วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2560

น้าเพียว Admin
CAR CLUB THAILAND

11
พอดีผมได้มีโอกาศไปทดลองขับ และเพิ่งได้ลองใช้ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Active Park Assist ในรถ Ford Everest รุ่น 3.2 Titanium+ มา เลยถ่ายคลิปมาให้ดูกัน สำหรับสมาชิกทั่วไปหรือผู้ที่กำลังหาข้อมูลของรถรุ่นนี้อยู่ครับ สะดวกดีมาก ผู้ขับขี่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย ระบบจะทำการคำนวนและหมุนพวงมาลัยให้เอง

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=AYAk0ljUaI0" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=AYAk0ljUaI0</a>

วิธีการใช้งานก็แสนจะง่าย เพียงแค่
1. เล็งช่องจอด และเข้าเกียร์ไปยังตำแหน่ง D
2. กดปุ่ม Active Park Assist (ระบบช่วยจอด)
3. เปิดไฟเลี้ยวไปยังข้างที่ต้องการจะจอด
4. ปล่อยเบรกและให้รถเคลื่อนตัวและทำตามคำสั่งบนหน้าจอ

จากนั้นรถจะวิ่งไปและสั่งให้เราหยุดเมื่อได้ระยะ และจะสั่งให้เราเข้าเกียร์ถอยหลัง ให้เราค่อยๆปล่อยเบรค รถจะหักพวงมาลัยถอยเข้าช่องจอดเอง (รอบคันจะมีเซ็นเซอร์อยู่) เมื่อถอยได้ระยะ รถจะสั่งให้เราเข้าเกียร์เดินหน้า และจะเริ่มคืนพวงมาลัยจะล้อตั้งตรงได้ระนาบ ง่ายๆแค่นี้ แต่เจ๋งดีครับ

ระบบนี้ไม่ใช่ระบบใหม่ เคยมีแล้วใน Ford Focus แต่ใน Evetest ได้รับการปรับปรุงใหม่ และถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการนำระบบนี้มาใช้ในรถ SUV นอกจากนี้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังอัดแน่นไปด้วยออฟชั่นและเทคโนโลยีต่างๆอีกมากมาย หลังจากได้สัมผัสมา 3 วันเต็มๆ ได้ลองระบบช่วงล่าง และทดสอบสมรรถนะกันมาแบบเต็มๆ บอกได้เลยว่าค่อนข้างประทับใจมาก

บทสรุป
ฟอร์ด เป็นรถที่ค่อนข้างดีมาก ในเรื่องของสมรรถนะ ช่วงล่าง ออฟชั่น และเทคโนโลยี ซึ่งเหนือกว่าแทบจะทุกเจ้าเมื่อเทียบกับรถตลาดในบ้านเรา แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องของศูนย์บริการ และอะไหล่ หากแก้ปัญหา 2 ข้อนี้ได้ ผมว่าเจ้าตลาดอยู่ยากแน่นอน  >:D

ขอบคุณ.
ฟอร์ด ประเทศไทย

15
เปิดแล้ว CarClubThailand MarketStreet พื้นที่มิตติ้งและตลาดนัดของแต่งรถ-อุปกรณ์ประดับยนต์ ครบวงจร

Car Club Thailand Market Street จุดนัดพบของคนรักรถ เป็นอีกหนึ่งโครงการในเครือเว็บไซต์ของ Car Club Thailand ซึ่งเล็งเห็นถึงปัญหาของกลุ่มคลับรถยนต์ต่างๆ เวลาไปรวมตัวจัดมิตติ้งตามสถานที่ต่างๆ แล้วมักจะพบกับปัญหา โดนไล่ที่ ปิดไฟไล่ ไม่มีห้องน้ำ ไฟฟ้า ไม่สามารถใช้เสียงได้ ซึ่งเราเองก็เจอปัญหาเหล่านี้กันมาโดยตลอด จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้เป็นจุดศูนย์รวมของคนรักรถ และกลุ่มคาร์คลับต่างๆในประเทศไทย ได้มาใช้สถานที่แห่งนี้ในการจัดกิจกรรมกันได้แบบครบวงจร โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (ตามเงื่อนไขการขอใช้สถานที่) อีกทั้งยังมีโซนตลาดนัดสำหรับให้กลุ่มร้านค้าประดับยนต์ มาเปิดท้ายขายสินค้าประดับยนต์กันได้อีกด้วย


รายละเอียดโครงการ
Car Club Thailand Market Street เป็นตึกอาคารจอดรถ อยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้า A-Link รามคำแหง ทางเข้าอยู่ข้างตึก UM Tower มีทั้งหมด 6 ชั้น รวมดาดฟ้า
โดยชั้น 1-2 จะเป็นโซนตลาดนัดเปิดท้ายขายของ ชั้น 3-4-5 เป็นโซนที่จอดรถ และสามารถใช้เป็นสถานที่รวมตัวจัดมิตติ้งกันเองได้ โดยไม่ต้องจองคิว (ภายใต้ข้อกำหนด) ส่วนพื้นที่ดาดฟ้า จะเป็นพื้นที่มิตติ้งสำเร็จรูป (ต้องจองคิว)

สถานที่ : ตึกจอดรถ A-Link รามคำแหง (ข้างตึก UM)
เปิดให้บริการ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-23.00น.


พื้นที่จัดมิตติ้ง
- ชั้น 3-4-5 เป็นโซนที่จอดรถและมิตติ้งทั่วไป รองรับชั้นละ 50 ช่องจอด มาจอดรถรวมตัวกันเองได้เลย ไม่ต้องจองคิว (ภายใต้ข้อกำหนด เช่นห้ามเบิ้ลเครื่อง หรือส่งเสียงดัง เนื่องจากรอบข้างเป็นชุมชน)
- ชั้นดาดฟ้า เป็นพื้นที่จัดมิตติ้งสำเร็จรูป สามารถใช้เสียง-เครื่องเสียงได้ ต้องทำการจองคิว โดยรับขั้นต่ำที่ 40 คันขึ้นไป สูงสุด 70 คัน (ฟรี ตามเงื่อนไข)

จองคิว Meeting ดาดฟ้า โทร : 081-133-5581
Line : @CarClubThailand
https://line.me/R/ti/p/%40carclubthailand


พื้นที่ตลาดนัด-ของตกแต่งรถ-ประดับยนต์
พื้นที่ขายสินค้าอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์แห่งใหม่ อยู่ในอาคารจอดรถ ชั้น 1-2 ของโครงการ Car Club Thailand Market Street ไปมาสะดวกไม่ว่าจะนั่งรถไฟฟ้าลงสถานีแอร์พอร์ตลิ้งค์ รามคำแหง ก็ถึงเลย  ทางด่วนก็ลงได้ทั้งพระราม9 และคลองตัน เรือก็มีท่าเรือคลองแสนแสบ รถไฟรางธรรมดาก็ถึงทางเข้าเลย หรือหากต้องการเปิดร้านถาวร ก็มีพื้นที่ไว้รองรับเช่นกัน

พื้นที่ ตลาดนัด โทร : 081-133-5581
Line : @CarClubThailand
https://line.me/R/ti/p/%40carclubthailand

หน้า: [1] 2 3 4